Nhà trường
Đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non cả về thể chất và tinh thần

Hiện nay, cả nước có trên 4,8 triệu trẻ em (theo số liệu của Bộ GD&ĐT) được chăm sóc, giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN).

Bức tâm thư đẫm nước mắt chát đắng của cô giáo mầm non

Thời gian gần đây, nhiều vụ bạo hành trẻ mầm non xảy ra đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm và bức xúc. Thế nhưng, bên cạnh sự lên án trước các hành vi sai trái của một số cá nhân làm nghề dạy trẻ, vẫn còn những “góc khuất” đắng cay của nghề này ít ai hiểu được.

Bảo mẫu, trẻ con và mẹ

Chuyện bảo mẫu hành hạ các em bé trong nhà trẻ dường như đã thành phổ biến trong mấy năm gần đây. Xã hội bức xúc. Nhưng có lẽ lỗi không chỉ ở các cô giáo ấy…

Giữ trẻ khổ trăm bề

Phụ huynh la mắng, học sinh khó tính, thời gian làm việc quá nhiều… là những áp lực đè nặng lên thể lực, tâm trí của giáo viên mầm non.

Dạy tiếng Anh trong trường mầm non: Nên hay không?

Từ 16 đến 18/10, Hội thảo khoa học “Tiếng Anh trong trường mầm non, thực tiễn và giải pháp” diễn ra tại Trường CĐ Sư phạm Trung ương. Tại buổi khai mạc hội thảo, Thứ tưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định tầm quan trọng của tiếng Anh, nhưng cũng cho rằng đây là việc còn gây tranh cãi.